Artist Focus Indy

:: กับความคิดแนวเพลงอินดี้ไม่มีในโลก ฝนพรำ สัจธรรมเท่ห์ๆ จาก Art Floor

 

 

 

 

 

แนวดนตรีหนักแน่น เนื้อหาเพลง โดนๆในเพลง " ฝนพรำ " Single ใหม่ๆร้อนจาก " Art Floor " ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่ามีแนวคิดอะไรในการผลิตงานออกมา Pleng.com จึงตามไปถามไถ่ Art Floor ถึงกองถ่าย MV เพื่อที่จะบรรลุให้ได้ แต่เจอสภาพหนุ่มๆทั้ง 4 คนก็ต้องอดสงสารไม่ได้เพราะ ทั้ง MV ต้องถ่ายแบบเอาน้ำฉีดตลอดเวลา เปียกจนเนื้อตัวเปื่อยไปหมด แต่ด้วยสปิริตของ Art Floor เมื่อถ่าย MV เสร็จก็ถึงเวลาที่ต้องมานั่งพูดคุยกับเราในสภาพแบบที่เห็น

 


สวัสดีครับ Art Floor ครับ คริน ร้องนำ, ต๊อบ กลอง, แว๊ต เบส, เกรียง กีต้าร์   Single แรก ชื่อ ฝนพรำ สำหรับฝนพรำ ก็ คอนเซปต์คือว่าเราเอาเรื่องจากเพื่อนมา เพื่อนอกหัก ก็บอกเพื่อนว่า ความรักจะเอาอะไรมาก ก็เหมือนฝน เดี๋ยวมันก็หยุดตก ความรักก็เหมือนกันเจ็บๆแบบนี้เดี๋ยวมันก็หาย ก็เลยเปลี่ยนคอนเซปต์เป็นสัจธรรมฝนพรำแล้วก็มาทำพาร์ทของดนตรี ส่วน MV ก็ดูจากสภาพพวกเราก็ได้ (ฮา) ก็เปียกปอน ปอดบวมกันงอมแงมก็ใช้น้ำช่วยในการถ่ายทำ ถ่านในสตูดิโอก็สนุกดี เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ยังไม่เคยเจอมาก่อน ก็มีแซวๆเพลงหน้าจะแต่งเพลงเกี่ยวกับหิมะ 

 

 

 

คอนเซปต์ในการทำเพลง ฝนพรำ มันเป็นประสบการณ์จากชุดที่ผ่านมา ชุดนี้ก็เลยอยากให้ลองทำให้ดูหนักแน่นขึ้นมีจังหวะ จะโคน มากขึ้นก็เลย หนักแน่นขึ้นในเรื่องของ Sound กีต้าร์ มีความเป็น Rock มากขึ้น ส่วนเรื่องของเนื้อเพลงก็คุยกันตอนแรกว่าอัลบั้มนี้ก็อยากให้มันตื่นตาตื่นใจในเรื่องของดนตรีด้วย แล้วก็เรื่องของเนื้อร้องด้วย ก็เลยอยากได้เพลงที่มันจัดจ้านหน่อยในเรื่องของ คอนเซปต์ มุมมอง แล้วก็เนื้อหาดนตรีก็เลยเลือกเขียนเพลงในแบบที่จัด นี่ก็ถือว่าเขียนจัดเลย คือมันจะมีความยากของมันอยู่ ก็เหมือนว่าเรากลับมาแล้วนะ เรามีสิ่งจะนำเสนอในเรื่องของดนตรี กลอง เบส กีต้าร์ เนื้อร้องทุกอย่างก็เป็นคอนเซปต์นั้นไป

 


เมื่อได้คำตอบประการฉะนี้แล้วหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Art Floor เนี่ยมารวมตัวกันได้ยังไงก็ได้ความมาว่า ครินเป็นเพื่อนกับต๊อบตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย ตอนนั้นก็เริ่มทำวงด้วยกันก็ชวนๆกันนี่แหละชวนกันมาแจมๆ เพราะแจ็ตก็เป็นเพื่อนกับต๊อปเหมือนกันตั้งแต่สมัยมัธยมก็เลยมารวมกันเล่นดนตรีได้ 2-3 ปีก็มีล้มบ้างลุกบ้างตามประสาวงดนตรี แล้วก็มีโอกาสได้มาทำเพลงที่นี่ที่ RS

 


ส่วนชื่อวง Art Floor เป็นชื่อเก่าตั้งแต่สมัยครินตั้งวงขึ้นมา เป็น Art Floor ยุคแรกๆแล้วก็แยกย้ายกันไปตามแนวทางดนตรีของแต่ละคน ทีนี้ก็หาชื่อวงกันแล้วครินก็บอกว่ายังชอบชื่อนี้อยู่คิดว่ายังไงกันบ้าง มีชื่อนี้อยู่นะมันไม่ได้ใช้แล้วก็เป็นชื่อที่ดีก็ถามดู ทุกคนฟังครั้งแรกก็โอเค รู้สึกดีกับมันก็เลยใช้

 


นี่ก็เป็นส่วนนึงสำหรับบทสัมภาษณ์ศิลปินที่อยากจะให้ติดตาม เพราะมีไม่มากเท่าไหร่ที่จะสัมภาษณ์ศิลปินแล้วมีสาระมีข้อคิดให้ได้เอะใจ 
ใครที่อยากจะดูบทสัมภาษณ์ต่อก็ ติดตามต่อกันได้เลยที่ VDO Interview  ส่วนใครที่ชอบงานเพลงของ " Art Floor " ก็เข้าไปโหลด MP3และ MV ได้เลยที่ artfloor.pleng.com แล้วก็อย่าลืมติดตาม VDO Interview ตอนที่ 2 กันด้วยนะ แล้วจะรู้ว่าเพลงอินดี้ไม่มีในโลก อีกหนึ่งสัจธรรมจากวงที่ชื่อ " Art Floor "
 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลี่คลาย

Artfloor

Play : 32,118Favorite : 0

เฝ้า รอ คอย

Artfloor

Play : 149,455Favorite : 21
More
Comment 1 to 1
Page 1|

Kittisak Julananto

2011-09-11 08:20:37

สวด ยอด คาฟ ^^

 

เดินทางตามฝันจนสำเร็จ สิงโต นำโชค Surf Music แนวเพลงที่อยากให้ทุกคนได้ลองเสพย์

อ่านต่อ

NOLOGO กับ Concept เทพ สำหรับคนชอบคิดต่างแบบ Insane

อ่านต่อ

เสน่ห์ Indy แบบ ยุค 60 s การผสมผสานดนตรี สไตล์ Basement Tape

อ่านต่อ

แพร จิราธิวัฒน์ กับแนวทางของตัวเอง ที่ไม่ได้มีดีแค่นามสกุล ขอบอก

อ่านต่อ

Ganesha Jazz ไทยขั้นเทพ กับ 3 รางวัลการันตี สีสันอวอร์ด

อ่านต่อ
Page 1|2|>|

New Look!! เป็นหนุ่ม Fit & Firm กับ Blackjack เผยเคล็ดลับ ทั้งงานเพลง ทั้งฟิตหุ่น

อ่านต่อ

จาก “The Trainer” สู่ศิลปินเต็มตัวกับ “MIN” พิสูจน์ความพร้อมด้วย Single เท่ห์ๆ “Connect”

อ่านต่อ

คุยกับหนุ่มปากร้าย สไตล์จิกกัด “วิด ไฮเปอร์” กับ Concept เพลงที่ใครๆฟังก็ต้องโดน!!

อ่านต่อ

“อาร์สยาม” จับนักร้องดาวรุ่ง 9 คุณภาพ เปิดตัว Project ครบรอบ 10 ปี “อาร์สยาม คอรัส”

อ่านต่อ

บิ้วกันอีกรอบ..เตรียมตัว ซ้อมร้อง ซ้อมเต้น กับ Raptor 2011 The Concert

อ่านต่อ

วงดนตรี “ผู้หญิง”ล้วน วงแรกของ RS “ฝีมือ” คนดนตรีของจริง มาพูดคุยกับพวกเธอวง PINK

อ่านต่อ