Artist Focus เพลงลูกทุ่ง

:: คุยกับหนุ่มปากร้าย สไตล์จิกกัด “วิด ไฮเปอร์” กับ Concept เพลงที่ใครๆฟังก็ต้องโดน!!

คุยกับหนุ่มปากร้าย สไตล์จิกกัด “วิด ไฮเปอร์” กับ Concept เพลงที่ใครๆฟังก็ต้องโดน!!

 

 

 

 


   เรียกได้ว่าเป็นศิลปินที่ใครไม่รู้จักนี่ คงไม่ใช่คอเพลงตัวจริงสำหรับ “วิด ไฮเปอร์” เพราะว่าเพลงของ วิด ไฮเปอร์ แต่ละเพลงนี่การันตีถึงความแซ่บ ตั้งแต่อัลบั้มแรกๆเลย บอกถึงมุมมองที่มีสไตล์แบบชัดเจนมาก Pleng.com  ก็เลยต้องถามถึงมุมมองการทำเพลงของผู้ชายที่ชื่อ วิด ไฮเปอร์ กันซะหน่อย

 

 

 

 

 


   สวัสดีครับ ผม
“วิด ไฮเปอร์” อาร์สยามนะครับ ก็สวัสดีเพื่อนๆชาว Pleng.com  ทุกคนครับ ก็อัลบั้มล่าสุดก็มีชื่อว่า ไม่มั่วแต่ทั่วถึง ก็เป็นอัลบั้มชุดใหม่ล่าสุดเลยแล้วก็ กระแสตอบรับดีมากๆ ขอบคุณแฟนเพลงทุกๆคนครับ ที่ชื่นชอบอัลบั้มชุดนี้อาจจะปากจัดนิดนึงแต่จริงๆแล้ว มันเป็นเรื่องจริงในสังคม แล้วก็เราอยากจะตีแผ่ให้รับรู้ว่าเดี๋ยวเนี่ยอะไรในสังคมมันก็เปลี่ยนไปแล้ว บางคนที่คิดว่าแฟนเรารักเราจริงๆบางที ลับหลังเราอาจจะนอกใจก็ได้ก็เลยอยากจะให้ทุกคนฟังเพลงผม แล้วกลับไปแก้ไขในความรักนะครับ

 


   ก็พูดถึง Single แรกเลย เพลง ไม่มั่วแต่ทั่วถึง จริงๆแล้วมันก็ได้ Concept จากตรงที่ว่า ชื่อเพลง แล้วก็เป็นคำที่วัยรุ่นเค้าพูดกันเยอะ ใช้ในชีวิตประจำวันเยอะ ผมก็เลยคิดกับ Producer ว่าน่าจะเอาคำพูดเนี่ย มาตีโจทย์ให้กระจ่าง ให้เป็นเนื้อเพลงได้มั้ย มันจะได้รู้เรื่องราวว่าไม่มั่วแต่ทั่วถึง มันเป็นเพราะสาเหตุอะไร แล้วก็มันเป็นยังไง ก็เลยทำเพลงนี้ขึ้นมาแล้วก็ติดปาก เพื่อนๆทั่วบ้านทั่วเมือง แล้วมันก็เข้ากับ Concept ด้วย ก็เป็นสิ่งที่ดีครับ MV ก็แรงด้วย สะใจ (ฮา) คือมันต้องแรงอ่ะครับ
จริงๆถ้าเกิดเพลงเราทำไม่แรง ไม่ตรง Concept ตัวเอง มันก็เหมือนว่า ไม่ใช่ วิด ไฮเปอร์ เราก็จะปากร้ายนิดๆ คือกัดเฉพาะ ผู้หญิงที่หลายใจ แต่ผู้หญิงที่รักเดียวใจเดียวเราก็สนับสนุน คนเค้าชอบว่าผมปากร้าย แต่จริงๆแล้วเราแอนตี้คนที่เจ้าชู้มากกว่าครับ

 

 

 

 

 


   Single ที่ 2 ชื่อเพลง คืนนั้นอารมณ์พาไป คืนนี้หัวใจพามา ก็เป็นเรื่องราวของความรัก จริงๆแล้วเป็นภาคต่อจาก เพลง รักแท้ในคืนหลอกลวง เป็นภาค 2 ภาคแรกอาจจะความรักไม่สมหวัง แต่ภาคเนี่ย สมหวังแล้วครับ เพราะต่างคนต่างมาเจอกัน จริงๆแล้วผมว่าคนเราจริงๆไม่คิดหรอก โสดด้วยกันทั่งคู่ อกหักมาหรืออะไรมา แล้ววันนึงเรามาเจอกัน ไม่ได้คิดว่าจะเจอกัน  บางครั้งวันเดียวก็ทำให้เราสามารถเข้ากันได้ รู้จักกันได้ แล้วก็มีความรักที่ดีต่อกัน  แล้วอาจจะรักกันได้ตลอดชีวิตก็ได้ มันก็เลยมีเพลงนี้เข้ามา เพลงนี้ผมก็อยากให้ทุกคนรับรู้เหมือนกันว่า คนเราไม่ต้องซีเรียส อกหัก จริงๆความรักมันอยู่รอบข้าง ถ้าเราเดินดีๆมันอาจจะเจอความรักที่ดีก็ได้นะ ก็ฝากด้วยครับ

 


   ส่วน Concept เพลงนี้ก็ได้มือกีต้าร์ที่เล่น Back up อยู่ด้วยกัน เป็นคนคิด Concept ให้ คุณป๋อมนะครับ ก็เคยเล่นด้วยกันอยู่ เวลาเจออะไรๆ ก็มองอยู่เหมือนกัน ในสถานที่บันเทิงอะไรแบบเนี่ย เฮ้ย วันนั้นอารมณ์มันพาไปนะ พออารมณ์พาไปแล้วมันก็เหมือนกับว่า เลยตามเลย แต่พอพรุ่งนี้เจอกัน มันรู้สึกว่า ที่อารมณ์พาไปเมื่อคืนเนี่ย วันนี้พอมาคิดได้แล้วเรารู้สึก รักเค้านะ รู้สึกดีต่อเค้า รู้สึก Happy ก็เลยอยากจะกลับไปสานต่อ แล้วอยากจะรู้ว่าฝั่งตรงข้ามคิดถึงเหมือนกันมั้ย ก็เลยมาจูนกันว่า คืนนั้นอารมณ์พาไปแต่คืนเนี่ย จริงๆแล้วเราอยากจะคบแล้วนะ มันก็เลยได้ Concept ตรงนี้มา

 

 

 

 


   ก็ฝากด้วยละกันนะครับ คนไหนที่ชื่นชอบ สไตล์ผู้ชายปากร้ายๆ กัดๆแบบนี้ ก็ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มเก่า หรือ อัลบั้มใหม่ก็ดาว์นโหลดได้นะครับไม่ว่าจะเป็น MP3 หรือว่า มิวสิควีดีโอก็สามารถ ดาว์นโหลด ได้ที่ www.pleng.com นะครับ ฝากด้วยแล้วกันนะครับสำหรับคนไหนที่ชื่นชอบ ยังไงก็ติดตามกันไปเรื่อยๆ ผมจะตั้งใจทำเพลงดีๆมาให้ สำหรับคนอกหักพอฟังเพลงผมจะได้รู้สึกว่าตัวเองต้องทำอะไรขึ้นมากกว่าเดิม  ดาวน์โหลดกันเยอะๆนะครับ

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MV เพลง พระรอง

วิด ไฮเปอร์ อาร์ สยาม

View : 2,024

MV เพลง รังเกียจไปแล้ว

วิด ไฮเปอร์ อาร์ สยาม

View : 2,819

MV เพลง กะเทยไม่เคยนอกใจ

วิด ไฮเปอร์ อาร์ สยาม

View : 38,152

MV เพลง คนสวยใจดำ

วิด ไฮเปอร์ อาร์ สยาม

View : 21,163

“อาร์สยาม” จับนักร้องดาวรุ่ง 9 คุณภาพ เปิดตัว Project ครบรอบ 10 ปี “อาร์สยาม คอรัส”

อ่านต่อ

“หลวงไก่” ศิลปินใต้เบอร์แรกจาก อาร์สยาม ส่ง 3 Single ใหม่เอาใจคนชอบสำเนียง “ทองแดง”

อ่านต่อ

สาวเหนือวัยใส ผสานภาษารุ่นใหม่ กับภาษาเมืองได้อย่างลงตัว กับ ลูกตาล อาร์สยาม

อ่านต่อ

นักร้องคนสวย นักมวยคนเก่ง กระแต อาร์สยาม พร้อมลุคส์ใหม่ สุด Sexy กับ “รักนะ ฉึก ฉึก”

อ่านต่อ

อู๋ พันทาง หนุ่มหาดใหญ่ ความสามารถ ฝีมือ ล้นเหลือ ส่ง Single ใหม่ คนดีไม่ได้มีไว้รัก

อ่านต่อ
Page 1|2|3|4|>|

New Look!! เป็นหนุ่ม Fit & Firm กับ Blackjack เผยเคล็ดลับ ทั้งงานเพลง ทั้งฟิตหุ่น

อ่านต่อ

จาก “The Trainer” สู่ศิลปินเต็มตัวกับ “MIN” พิสูจน์ความพร้อมด้วย Single เท่ห์ๆ “Connect”

อ่านต่อ

กับความคิดแนวเพลงอินดี้ไม่มีในโลก ฝนพรำ สัจธรรมเท่ห์ๆ จาก Art Floor

อ่านต่อ

เดินทางตามฝันจนสำเร็จ สิงโต นำโชค Surf Music แนวเพลงที่อยากให้ทุกคนได้ลองเสพย์

อ่านต่อ

บิ้วกันอีกรอบ..เตรียมตัว ซ้อมร้อง ซ้อมเต้น กับ Raptor 2011 The Concert

อ่านต่อ

วงดนตรี “ผู้หญิง”ล้วน วงแรกของ RS “ฝีมือ” คนดนตรีของจริง มาพูดคุยกับพวกเธอวง PINK

อ่านต่อ