Artist Focus Time Machine

:: 2 หนุ่ม Duo ที่เคยสร้าง “รอยยิ้ม” ให้แฟนเพลง ก่อนผันตัวมาเป็นคนเบื้องหลังแบบ “ตัวจริง”

2 หนุ่ม Duo ที่เคยสร้าง “รอยยิ้ม” ให้แฟนเพลง ก่อนผันตัวมาเป็นคนเบื้องหลังแบบ “ตัวจริง”

 

 

 

    ศิลปิน Duo ที่ออกผลงานมาให้แฟนๆของ RS ได้เสพกันนั้น เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จกันแทบจะทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นก่อนๆ และรุ่นหลังๆ วันนี้ Pleng.com ได้มีโอกาส สัมภาษณ์ วง Duo อีกวงหนึ่งซึ่งแฟนๆหลายคนยังคงจะจำกันได้กับเพลง คนจะโดนทิ้ง ซึ่งมี 2 หนุ่ม Duo หน้าใสปิ๊ง เป็นเจ้าของบทเพลงนี้ โบกี้ – ดอจน์

 

 

 

 


    สวัสดีครับ ผมดอดจ์ นะครับ หรืออาจจะเคยรู้จักกันในนาม โบกี้ – ดอดจ์ ครับ ย้อนกลับไปก่อนจะเข้าวงการนะครับ สำหรับดอดจ์ก็ประกวดดนตรีอะไรมาเรื่อยๆนะครับ ส่วนของโบกี้เขาก็จะมีแบบถ่ายแบบ แล้วเราก็มาเจอกันในงานประกวด Panasonic Star Challenge ครับ น่าจะเป็นปี 2000 แล้วเราก็แข่งเป็นปีเดียวกับวงไอน้ำ ก็โบกี้ได้รางวัลชนะเลิศด้านการแสดง ส่วนดอดจ์ก็ได้รางวัลชนะเลิศด้านวงดนตรีครับผม จากนั้นเราก็ได้มารวมตัวกัน

 


   พอเราได้มาเป็นศิลปิน เราก็ต้องมีการเรียน มีการ training เพื่อพัฒนาศักยภาพ พอมาถึงในขั้นตอนการทำอัลบั้มเนี่ย ตอนนั้น Executive Producer ก็คือพี่ซุป ตอนนี้ก็ยังเป็น Executive Producer ที่ RS อยู่ ก็เข้ามาทำงานใน Single แรกที่ออกไปเนี่ย ก็หลายๆคนคงจะรู้จักในชื่อเพลง คนจะโดนทิ้ง แต่ว่ากว่าจะเสร็จเป็นอัลบั้มแรกเนี่ย เรียกได้ว่านานมาก กว่าจะได้เราจะได้ Single แรกเนี่ย นานเลยมีการปรับเปลี่ยนกันพอสมควร เนื้อเพลงในตอนแรกก็ไม่ใช่เนื้อเพลงนี้ จะเป็นอีกเนื้อ คือเป็นคนละเพลงกันเลย แล้วก็หลังจากนั้นในส่วนของห้องอัดเนี่ย ก็ตอนแรกเลยยังไม่มีประสบการณ์ เรียกได้ว่าค่อนข้างใหม่ ทั้งการร้องการทำดนตรีเรียกได้ว่าค่อนข้างนาน รวบรวมตั้งแต่เข้ามาฝึกก็เป็นปีครับ แล้วก็ได้ออกไป แต่ว่าพอเพลงออกไปแล้วเนี่ยก็ได้รับการตอบรับที่ดีก็รู้สึกดีใจครับ ตอนแรกเราก็ไม่รู้หรอกเพราะว่าเราอยู่กับงาน หลังจากนั้นก็จะมีพี่ๆทางฝ่าย Media ก็บอกว่าเพลงขึ้นอันดับ1 แล้วนะ เราก็ไม่รู้ว่ามันยากลำบากขนาดไหน จนเราได้ไปทัวร์วิทยุ ได้ไปเจอแฟนๆเราถึงรู้ว่าโอเค ดีใจนะ ได้รับการต้อนรับอบอุ่น ก็ประทับใจหมดทุกที่ ที่ไปทัวร์มาแต่จะมีที่ๆนึง
ที่ผมไปกับโบกี้แล้วก็มีน้องคนนึงที่เขาป่วย พี่ดีเจเค้าก็บอกว่า เนี่ยมีน้องคนนึงนะ ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลเค้าอยากมาเจอเราแต่เค้ามาไม่ได้ ผมกับโบกี้ก็ได้ Phone-in ไปหาเค้าเป็นการส่วนตัว แล้วตอนหลังก็มารู้ว่าเค้าอาการดีขึ้น ก็รู้สึกดีใจ

 

 

 

 


   ก็หลังจากอัลบั้มแรก โบกี้-ดอดจ์ ได้รับการตอบรับที่ดี ก็เลยมีการคุยกันแล้วก็ได้ออกอัลบั้มเป็นอัลบั้ม Thanks แฟนๆเพลง อัลบั้มนั้นชื่อว่า อัลบั้ม Spirit ก็เหมือนกับว่ามันเป็น Spirit ของเราที่ได้รับการต้อนเรารับ มอบอะไรให้ เราก็อยากที่จะตอบแทนให้เค้าเป็นบทเพลง ก็ในอัลบั้มนั้นก็จะมีเพลงโปรโมท เพลงแรกชื่อว่า เธอเหงาใช่ไหม แล้วก็มีเพลงใหม่ รวมกับเพลงที่พวกเราช่วยกันคัด จะเป็นเพลงของศิลปินพี่ๆก่อนหน้านี้ที่เราชอบเราก็คัดมาทำใหม่ เพื่อที่จะถ่ายทอดสิ่งที่เป็นแรงบัลดาลใจ บทเพลงที่เคยเป็นแรงบัลดาลใจ ของพวกเราให้แฟนๆของ โบกี้-ดอดจ์ ที่อาจจะแบบว่าเคยฟังบ้างไม่เคยฟังบ้าง ก็นำมาร้องให้เค้าฟัง

 


   สำหรับปัจจุบัน เราก็ยังมีคอนเสริต์กันอยู่เรื่อยๆ ส่วนใหญ่ก็จะไปเล่นที่ต่างประเทศ แล้วก็นอกเหนือจากการมาเจอมาซ้อมเพลงกัน ไปทัวร์กันแล้ว โบกี้เค้าก็จะช่วยงานที่บ้านอยู่ แล้วก็รับงาน Event ต่างๆ ส่วนดอดจ์ตอนนี้ก็เป็น Producer ของค่าย Kamikaze แล้วก็เป็น Executive Music Director ของ RS ในส่วนของการ Compost ประพันธุ์เพลงเป็นหลัก ก็ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงช้า ที่พึ่งผ่านมาก็จะมีอย่าง ห่างกันสักพัก ของน้องหวาย  อยากลืมว่าเป็นเพื่อนเธอ ของ เฟย์ ฟาง แก้ว แล้วก็เดี๋ยวจะมีออกมาเรื่อยๆครับ ทั้ง K-OTIC, Four Mod อะไรแบบนี้ครับผม แล้วก็ในด้าน Producer ก็จะมี Kiss me Five Singleที่ 3 ครับ

 

 

 

 


   เป็นนักร้องกับเป็น Producer ชอบอันไหนมากกว่ากัน ก็ชอบทั้ง 2 อย่างนะครับผม แต่ว่ามันจะมีความสนุกคนละอย่าง อย่างเป็น Producer เนี่ยเราก็จะได้ดูภาพรวมใหญ่ ดูว่าเราจะทำศิลปินคนนี้ยังไง แนวเพลงยังไง มันหลากหลายกว่า แต่ว่าสำหรับด้านการเป็นศิลปิน เราก็ได้ไปแบบว่าเหมือนเราไปปลดปล่อย ไปเจอแฟนเพลง ไปอยู่บนเวที ก็สนุกคนละอย่างกัน ก็จริงๆแล้วผมเคยขึ้นงานไว้ในส่วนของผมเอง ก่อนที่จะมาทำเป็น Producer ค่าย Kamikaze เต็มตัว ก็เลยยังไม่เสร็จ แต่ว่าถ้าจะต้องทำ ก็เคยคิดไว้เล่นๆว่าอาจจะแบ่งเป็น 2 Part ในลักษณะสาย POP ก็อาจจะร้องเอง แล้วก็สายของคนดนตรี อาจจะใช้กีต้าร์เป็นหลักหรืออะไรแบบนี้ แต่ว่าแบ่งแยกชัดเจนว่าเป็น 2 Part  

 


   สำหรับแฟนๆที่ยังคิดถึง โบกี้-ดอดจ์นะครับผม ก็ยังสามารถโหลดเพลงได้ทั้ง MP3 แล้วก็ MV รวมถึงศิลปินคนอื่นๆของ RS ได้ที่ www.pleng .com เป็นสินค้าถูกกฎหมาย คุณภาพเยี่ยมครับ ก็ขอฝากผลงานไว้ด้วยนะครับ ก็จะมีผลงานจากการเป็น Producer ทยอยออกมาเรื่อยๆครับ ขอบคุณครับ

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
MV เพลงรักไปช้ำไป

โบกี้-ดอดจ์

View : 53,429

Comment 1 to 3
Page 1|

AFUZZ

2011-06-25 15:54:12

like

 

packky_TK

2011-06-14 21:12:57

อยากฟังเพลงของพี่โบกี้ดอดจ์อีกอ่ะ คิดถึงๆๆๆนะคะ

 

packky_TK

2011-06-14 21:11:59

ชอบๆๆๆๆๆ โบกี้ดอดจ์

 

บิ้วกันอีกรอบ..เตรียมตัว ซ้อมร้อง ซ้อมเต้น กับ Raptor 2011 The Concert

อ่านต่อ

วงดนตรี “ผู้หญิง”ล้วน วงแรกของ RS “ฝีมือ” คนดนตรีของจริง มาพูดคุยกับพวกเธอวง PINK

อ่านต่อ

คุยกับสาวเสียงดี ร่างเล็ก “อ้อน ลัคนา” รื้อฟื้นเรื่องอดีต ตั้งแต่อัลบั้มแรก ยันปัจจุบัน

อ่านต่อ

Amary อีกหนึ่ง ศิลปินหญิงที่เสียงดีที่สุดในวงการ R&B ตัวจริง ทั้งร้อง ทั้งเต้น

อ่านต่อ

Bazoo อีกหนึ่งศิลปินกลุ่ม ที่มีคนคิดถึงมากที่สุด เปิดใจถ้ามีโอกาส อยากกลับมารวมกันอีกครั้ง

อ่านต่อ
Page 1|2|3|4|>|

New Look!! เป็นหนุ่ม Fit & Firm กับ Blackjack เผยเคล็ดลับ ทั้งงานเพลง ทั้งฟิตหุ่น

อ่านต่อ

จาก “The Trainer” สู่ศิลปินเต็มตัวกับ “MIN” พิสูจน์ความพร้อมด้วย Single เท่ห์ๆ “Connect”

อ่านต่อ

กับความคิดแนวเพลงอินดี้ไม่มีในโลก ฝนพรำ สัจธรรมเท่ห์ๆ จาก Art Floor

อ่านต่อ

เดินทางตามฝันจนสำเร็จ สิงโต นำโชค Surf Music แนวเพลงที่อยากให้ทุกคนได้ลองเสพย์

อ่านต่อ

คุยกับหนุ่มปากร้าย สไตล์จิกกัด “วิด ไฮเปอร์” กับ Concept เพลงที่ใครๆฟังก็ต้องโดน!!

อ่านต่อ

“อาร์สยาม” จับนักร้องดาวรุ่ง 9 คุณภาพ เปิดตัว Project ครบรอบ 10 ปี “อาร์สยาม คอรัส”

อ่านต่อ